trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Mẫu MPV nhà Honda sản xuất ở Trung Quốc xuất ngược trở lại Nhật Bản do nhu cầu mua xe tăng cao

Mẫu MPV nhà Honda sản xuất ở Trung Quốc xuất ngược trở lại Nhật Bản do nhu cầu mua xe tăng cao

Những đơn hàng trong nước tăng lên, khiến mẫu MPV cỡ lớn Honda Odyssey đã ngừng sản xuất và phân phối ở Nhật nay phải nhập khẩu từ Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu.

Honda đã chấm dứt sản xuất dòng minivan Odyssey tại nhà máy Sayama ở tỉnh Saitama (Nhật Bản) từ cuối năm 2021 khi doanh số dần teo tóp tại quê nhà.

Nay do nhu cầu tăng trở lại, chiếc xe gia đình rộng rãi được Honda nhập khẩu trở lại nước Nhật từ nhà máy Honda Quảng Châu (Trung Quốc) và sẽ được bán duy nhất phiên bản HEV (hybrid cắm sạc) Absolute EX Black Edition, theo tin từ Honda Nhật Bản.

Honda Odyssey HEV ngừng sản xuất ở Nhật sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc, do nhu cầu ở Nhật tăng trở lại

Honda Odyssey HEV ngừng sản xuất ở Nhật sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc, do nhu cầu ở Nhật tăng trở lại

Đúng như tên gọi dài dòng của nó, chiếc xe MPV 7 chỗ có hệ thống truyền động hybrid và một loạt các điểm nhấn màu đen ở bên ngoài.

Ở phiên bản này, bảng điều khiển trông hiện đại hơn một chút với các lỗ thông hơi nằm ngang mỏng hơn và phím điều khiển điều hòa đẹp hơn.

Phiên bản Honda Odyssey HEV Absolute EX Black Edition cũng có màn hình 11,4 inch lớn hơn cho hệ thống thông tin giải trí và cổng sạc USB-C cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai.

Phía sau, 2 ghế cơ trưởng ở giữa chỉnh điện 4 hướng và có tựa tay 2 bên.

 

Những chiếc ghế ngả massage và có sưởi này được ngăn cách bằng một chiếc bàn gấp với một cặp giá để cốc tích hợp.

Ở phía trước, Honda đã trang bị ghế lái chỉnh điện 8 hướng trong khi ghế hành khách chỉnh điện 4 hướng, cả hai đều có sưởi.

Các hàng ghế đều có cửa gió điều hòa kiểu tự động ba vùng, ghế được bọc da và cửa hậu điều khiển bằng điện.

Hệ động lực của chiếc minivan là khối động cơ xăng 2.0 lít hút khí tự nhiên tích hợp mô tơ điện để mang lại công suất kết hợp 212 mã lực và sức kéo 315 Nm được truyền xuống 2 bánh trước thông qua hộp số e-CVT.

Mức giá của chiếc xe nhập khẩu từ Trung Quốc bán trở lại nước Nhật không được tiết lộ.

(Theo xe.baogiaothong.vn)