trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Sorento 2023 từ 1,259 tỷ tại Việt Nam, nội thất tiện nghi như xe sang, tăng sức đấu Hyundai Santa Fe

Kia Sorento 2023 từ 1,259 tỷ tại Việt Nam, nội thất tiện nghi như xe sang, tăng sức đấu Hyundai Santa Fe

Theo các tư vấn bán hàng thì mẫu SUV Kia Sorento 2023 vừa được nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại trên bản cao cấp Signature cả máy xăng và máy dầu.

Trong tháng 4 này, Kia Sorento vừa được "âm thầm" nâng cấp tại Việt Nam. Theo chia sẻ của đại lý, đây là bản nâng cấp trang bị nhẹ trên bản Signature (cao cấp nhất). Tất cả bản Signature máy xăng và máy dầu đều được áp dụng.

Kia Sorento 2023 về đại lý ở Việt Nam: Có công nghệ nhiều người chờ đã lâu, nội thất thêm tiện nghi như xe sang, đua trang bị với Santa Fe - Ảnh 2.

Kia Sorento Signature có bản cập nhật mới trong tháng này

Các bản Kia Sorento Signature sẽ có những thay đổi tập trung ở bên trong, bao gồm sưởi hàng ghế thứ 2 và tùy chọn màu nội thất phối 2 màu nâu-đen tạo cảm giác như xe sang. Cách phối màu vô-lăng 2 tông màu như thế này thường bắt gặp trên các dòng xe Bentley hay Land Rover.

Nội thất xe 2 tông màu, với vô-lăng phối màu gợi nhớ đến các dòng xe sang

Về công nghệ, phiên bản Signature có thêm cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Đây là những tính năng mà nhiều người trông chờ đã lâu. Tính năng này đã có trên Santa Fe nhưng đến nay mới được đưa lên Sorento.

Ngoại thất của Kia Sorento không thay đổi. Là phiên bản cao cấp nhất, các xe Sorento Signature có một số trang bị nổi bật như hệ thống đèn chiếu sáng LED projector, mâm 19 inch, cặp đôi màn hình 12,3 inch, âm thanh 12 loa Bose, sưởi cả 2 hàng ghế, sưởi vô-lăng, HUD, cửa sổ trời toàn cảnh, camera 360 độ cùng các tính năng an toàn thông minh như hỗ trợ phanh tự động, giữ làn đường hay ga tự động thích ứng.

Ảnh chi tiết nội thất mới của Sorento Signature

4 phiên bản Sorento Signature sử dụng 2 tùy chọn động cơ. Máy xăng 2.5L có công suất 177 mã lực, mô-men xoắn 232 Nm, kết hợp hộp số 6 cấp. Máy dầu 2.2L có công suất 198 mã lực, mô-men xoắn 440 Nm, kết hợp hộp số 8 cấp ly hợp kép ướt. Các bản này đều dùng hệ dẫn động 4 bánh.

Giá các phiên bản Sorento Signature dao động từ 1,259 tỷ đến 1,339 tỷ đồng.

Phiên bản Giá
Sorento 2.5G Signature AWD 6 chỗ nội thất nâu 1,259 tỷ

Sorento 2.5G Signature AWD 7 chỗ nội thất nâu

1,269 tỷ

Sorento 2.2D Signature AWD 6 chỗ nội thất nâu

1,329 tỷ

Sorento 2.2D Signature AWD 7 chỗ nội thất nâu

1,339 tỷ

Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn Sorento Luxury có giá từ 1,159 tỷ đồng. Bản cao cấp nhất là Sorento Plug-in Hybrid giá 1,699 tỷ đồng.

Kia Sorento 2023 về đại lý ở Việt Nam: Có công nghệ nhiều người chờ đã lâu, nội thất thêm tiện nghi như xe sang, đua trang bị với Santa Fe - Ảnh 6.

Sorento Plug-in Hybrid là phiên bản có giá cao nhất

Có thể thấy trong thời gian gần đây, Kia Sorento đang có nhiều thay đổi như chạy đua về trang bị với đối thủ Hyundai Santa Fe. Sau các cấu hình hybrid là tới nâng cấp trang bị trên phiên bản cao cấp nhất. Hiện tại, Santa Fe cũng đã được úp mở về phiên bản hybrid nhưng tới nay vẫn chưa chính thức xuất hiện trên thị trường.

Mặc dù vậy, doanh số của Sorento vẫn khá thấp khi so với Santa Fe. Trong tháng 3 vừa qua, Sorento chỉ có 184 xe bán ra, trong khi Santa Fe có doanh số tới 514 xe. Lùi lại 1 tháng, kết quả cũng tương tự, khi doanh số Sorento là 154 xe, còn Santa Fe là 551 xe.

(Nguồn: autopro.com.vn)