trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Loạt xe gầm cao đang được giảm giá kỷ lục tại Việt Nam lên đến gần nửa tỷ đồng

Loạt xe gầm cao đang được giảm giá kỷ lục tại Việt Nam lên đến gần nửa tỷ đồng

Nền kinh tế suy thoái đang khiến sức mua thị trường ô tô Việt Nam chạm đáy, nhằm kích cầu sức mua nhiều mẫu xe gầm cao gồm cả nhập khẩu và lắp ráp tại Việt Nam đều đang được áp dụng mức ưu đãi lớn.

Honda CR-V

Trong tháng 8/2023, Honda Việt Nam và hệ thống đại lý đưa ra chính sách giảm 150 triệu đồng tiền mặt cho mẫu CR-V, giá bán thực tế của xe còn từ 858 - 988 triệu đồng. Động thái giảm giá sâu lần này cho thấy Honda Việt Nam đang muốn đẩy hàng tồn, dọn kho đón xe thế hệ mới ra mắt cuối năm nay.

Ngoài ra, Honda CR-V là xe lắp ráp trong nước nên khách hàng được giảm thêm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Như vậy, tổng số tiền khách hàng tiết kiệm được lên tới hơn 200 triệu đồng.

Mitsubishi Pajero Sport

Tháng 8/2023, Pajero Sport được Mitsubishi Việt Nam và hệ thống đại lý giảm 170 triệu đồng cho phiên bản 4x2 AT và 220 triệu đồng cho phiên bản 4x4 AT. Kéo giá bán thực tế của xe xuống còn từ 960 triệu - 1,145 tỷ đồng. Ưu đãi này áp dụng cho xe sản xuất 2022. Xe sản xuất 2023 chỉ được hưởng chính sách giảm 100% lệ phí trước bạ.

Subaru Outback

Các đại lý Subaru đang áp dụng mức giảm lên tới 367 triệu đồng cho mẫu Outback, giá xe từ 2,099 tỷ đồng giảm xuống 1,732 tỷ đồng. Lô xe được giảm giá mạnh thuộc bản facelift mới nhất vừa ra mắt hồi tháng 4 vừa qua chứ không phải bản cũ. Mẫu xe này hiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Nissan Kicks

Nissan Kicks đang được giảm giá 110 - 130 triệu đồng tại một số đại lý. Thậm chí có đại lý ở Hà Nội từng chào bán với mức giảm lên tới 150 triệu đồng. Mức giảm không đồng đều bởi chính sách này do các đại lý tự đưa ra. Giá bán niêm yết hiện tại là 789 triệu đồng với bản E và 858 triệu đồng đối với bản V.

Volkswagen

Volkswagen đang giảm giá sâu cho dải sản phẩm SUV của hãng. Cụ thể, Tiguan Allspace giảm kỷ lục 400 triệu đồng, Teramont giảm 320 triệu đồng, Touareg giảm 225 triệu đồng và T-Cross giảm gần 200 triệu đồng.

Các mẫu xe Volkswagen tại Việt Nam có điểm chung là định giá cao, khiến sản phẩm thiếu sức cạnh tranh trước các hãng xe phổ thông đối thủ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

(Nguồn: nguoiduatin.vn)