trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia EV9 lộ diện ảnh cận hoàn chỉnh, mở bán vào năm sau

Kia EV9 lộ diện ảnh cận hoàn chỉnh, mở bán vào năm sau

Kia EV9 là dòng SUV chạy điện cỡ lớn, những hình ảnh được hé lộ cho thấy mẫu xe này đã sẵn sàng có mặt trên thị trường dự kiến vào quý 1/2023 tới đây và sẽ nằm “chung mâm” với nhiều ông lớn như BMW X5 hay Mercedes-Benz GLE.

Sau gần 4 năm phát triển (44 tháng), bao gồm các công việc liên quan thiết kế, hiệu suất vận hành, năng lực pin cũng như các tính năng tiện nghi…  KIA EV9 hiện đang trong các khâu cuối cùng tại trung tâm R&D Namyang toàn cầu của KIA ở Hàn Quốc.

 
 

KIA EV9 hiện đang được thử nghiệm khả năng chịu đựng ở các điều kiện vận hành khác nhau như lội nước sâu, đường địa hình hay leo dốc để thử hệ dẫn động. 4WD để đảm bảo độ tin cậy của nó trong các điều kiện thử thách.

Các thông tin “rò rỉ” từ hãng xe Hàn Quốc này cho biết, KIA EV9 cũng đang được thử nghiệm trên mặt đường rải sỏi “vỉa hè kiểu Bỉ”, bên cạnh các bài kiểm tra với nhiều điều kiện vận hành khắc nghiệt khác nhau trên toàn thế giới.

 

KIA EV9 sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc Nền tảng Mô-đun Toàn cầu Điện (E-GMP), và có thể tương thích với sạc nhanh công suất lớn DC 350 kW thông qua hệ thống điện 800 C. Theo KIA, chiếc SUV cỡ lớn sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 480 km.

Một số hình ảnh của KIA EV9 được hãng chia sẻ. 

(Theo vnmedia.vn)