trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hyundai Santa Fe Hybrid 2023 trình làng: mạnh và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Hyundai Santa Fe Hybrid 2023 trình làng: mạnh và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Hyundai SantaFe Hybrid dự kiến sẽ được lắp ráp và bán tại Việt Nam thời gian tới.

 

Dòng xe Hyundai Santa Fe vừa có thêm phiên bản hybrid tại thị trường Australia. Phiên bản này được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 7/2021 tại quê nhà Hàn Quốc.

Tương tự nhiều mẫu xe khác của Hyundai mở bán tại thị trường Australia, Santa Fe Hybrid cũng nhận được những tinh chỉnh riêng ở hệ thống treo để phù hợp với điều kiện đường sá đặc biệt ở đây.

Hyundai Santa Fe Hybrid được trang bị kết hợp động cơ xăng T-GDi Smartstream 1.6L và motor điện 44,2 kW. Tổng công suất khối động cơ này sản sinh là 227 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Hyundai cho biết Santa Fe Hybrid cho mô-men xoắn tốt hơn phiên bản xăng Smartstream V6 3.5L và công suất cũng lớn hơn phiên bản diesel 2.2L, tuy nhiên mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất trong tất cả phiên bản. Cụ thể, xe tiêu thụ 6 l/100 km trong điều kiện đường trường, con số này tăng lên 6,2 l/100 km khi chạy trong đô thị. 

Gia ban Santa Fe Hybrid anh 1

Hyundai Australia phân phối Santa Fe Hybrid với 2 phiên bản là Elite và Highlander, đi kèm giá bán 42.479 USD và 47.165 USD. Hai phiên bản đều có những trang bị tiêu chuẩn như Hyundai Smartsense, hỗ trợ đỗ xe từ xa, cốp điện, hệ thống âm thanh Harman Kardon 10 loa, khởi động từ xa...

Phiên bản Highlander được bổ sung thêm tùy chọn 6 ghế ngồi, hàng ghế thứ 2 được thiết kế dạng Captain Seat. 

Gia ban Santa Fe Hybrid anh 2

Tại Việt Nam, Hyundai Thành Công đã có kế hoạch lắp ráp và mở bán Santa Fe Hybrid vào cuối năm nay. Dòng xe Hyundai Santa Fe đang được phân phối trong nước với 6 phiên bản, đi kèm giá bán dao động 1,055-1,375 tỷ đồng.

(Theo zingnews.vn)