trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Những dấu hiệu cho thấy bánh xe của bạn cần được căn chỉnh

Những dấu hiệu cho thấy bánh xe của bạn cần được căn chỉnh

Biệc căn chỉnh bánh xe cho ô tô của bạn là điều cần thiết vì sau khi mua và sử dụng một thời gian thì có thể dẫn đến tình trạng lệch thước lái.

căn chỉnh độ chụm bánh xe

Dấu hiệu rõ ràng nhất là khi bỏ tay ra khỏi vô lăng bánh xe sẽ bị quay sang một bên mặc dù vô lăng đang được giữ ở chính giữa. Việc không điều chỉnh số đo tăng dần có thể gây ra tình trạng mòn nhanh hoặc không đều. Vì vậy, hãy tạo thói quen kiểm tra ô cho bạn ít nhất một lần một tuần hoặc trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Đạt được sớm những dấu hiệu mệt mỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Dấu hiệu hữu ích thứ 2 tiện lợi của phương tiện lợi chủ yếu cần điều chỉnh lại thước lái là vô lăng của bạn có rung lắc hoặc từ bánh xe khi đang chuyển hướng. Cuối cùng, hãy kiểm tra khả năng điều chỉnh căn hộ của bánh xe nếu cảm thấy vô lăng quá cỏ hoặc phản hồi có thành phần không chính xác.

Chủ phương tiện tiện ích nên căn chỉnh bánh xe sau hai lần thay dầu động cơ, khoảng 10 nghìn km. Việc căn chỉnh bánh xe định kỳ sẽ giúp xe của bạn vận hành như mới, tối đa hóa hóa sự thoải mái khi lái xe, giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của xe.

(Nguồn: hanoionline.vn)